• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ากระตุ้น 2 เข็มเมื่อ 26 ม.ค. และฉีดอีก 1 เข็มเมื่อ 9 ก.พ. หลังจากนี้หากโดยกัดอีก ต้องฉีดอีกไหม

  •  Isarapong Ponchaisong
    สมาชิก
    คือวันนี้ไปฉีดวัคซีนกระตุ้นมา1เข็มวันที่9ก.พ.เพราะเมื่อ26ม.ค.ที่ผ่านมาพึ่งไปฉีดกระตุ้นมา2เข็ม ถ้าเกิดวันที่9 ก.พ. โดนสุนัขรึแมวข่วนหลังฉีดต้องไปฉีดกระตุ้นอีกไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Isarapong Ponchaisong,

                         หากเคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบคอร์สมาแล้ว และได้ฉีดกระตุ้นไป 2 เข็มเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 63 และอีก 1 เข็มเมื่อวันที่ 9 ก.พ. หากหลังจากนี้ โดนสุนัขหรือแมวกัดหรือข่วนอีก ก็ไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกค่ะ เพราะการฉีดที่ผ่านมา สามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคไปได้นน 2-3 ปีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Isarapong Ponchaisong,

                         หากเคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบคอร์สมาแล้ว และได้ฉีดกระตุ้นไป 2 เข็มเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 63 และอีก 1 เข็มเมื่อวันที่ 9 ก.พ. หากหลังจากนี้ โดนสุนัขหรือแมวกัดหรือข่วนอีก ก็ไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกค่ะ เพราะการฉีดที่ผ่านมา สามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคไปได้นน 2-3 ปีค่ะ