• ฉีดวัคซีนครบห้าเข็มถ้าสัมผัสน้ำลายต้องฉีดกระตุ้นไหมครับ

  •  Kiw'z Chanathon HD
    สมาชิก
    โดนข่วนไปชีดวัคชีนครบ5เข็มแล้ว ถ้าเกิดหลังชีดวัคชีนประมาณถึง1เดือน20 วัน โดนข่วนหรือโดนเลียที่แผลหรือหลงเข้าตาเข้าปากอีก จำเป็นต้องไปชีดกะตุ้นอีกไหมครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Kiw'z Chanathon HD

    ถ้าสัมผัสน้ำลายสัตว์เช่น สุนัข แมว โดยการถูกกัดหรือข่วนแล้วได้รับการฉีดวัคซีนครบ ห้าเข็มแบบเข้ากล้ามไม่มีความจำเป็นต้องฉีดกระตุ้นค่ะ

    มีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ