• ลูกชาย 6 เดือนสำลักนมตอนนอน จะเป็นไรไหมค่ะ?

  •  Greenday
    สมาชิก
    ลูกชาย 6 เดือนสำลักนมตอนนอนหลังจากสำลักตอนแรกไม่ยอมกินนมพอหิวจัๆยอมกินแต่กินไปครางไปเป็นอะไรมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะคุณ Greenday   เวลาเด็กดูดนม มีปัญหาสำลัก เราต้องยกหัวสูงค่ะ แล้วพาเดินก่อนนะค่ะ เด็กจะมีวิธีป้องกันตัวเองด้วยการไอออกมาค่ะ และจะมีอาการตื่นกลัวเล็กน้อยค่ะ แต่แนะนำว่าค่อยๆ ให้ดูดนะค่ะ ถ้าเป็นไปได้ค่ะ ถ้าเขาหิวแล้วดื่มมากแนะนำให้ค่อยๆ ให้ดูดค่ะ แล้วพาเดินก่อนค่ะ อย่างไรก็ตามการที่เด็กสำลักบ่อยๆ อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาติดเชื้อเข้าไปในปอดหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่มีเด็กตื่นตัวดี ไม่ซึม ไม่มีไข้ ร่าเริง หมอแนะนำให้ค่อยๆ ให้ดูดทีละน้อยแล้วพาเดินค่ะ ยกหัวลูกให้สูงไว้นะค่ะ เดี๋ยวเด็กจะค่อยๆ ปรับตัวเองค่ะ