• ผ่านมา 2-3 วัน เพิ่งเห็นว่าลืมทานยาคุมกำเนิดไป 1 วัน ต้องทำอย่างไร

  •  Ploymii Wareerat
    สมาชิก

    ลืมกินยาคุมหนึ่งเม็ดอะคะแล้ว นึกว่าตัวเองกินไปแล้ว วันต่อไปเลยกินปกติเพราะคิดว่าตัวเองกินครบ แต่ผ่านมา2-3วัน นึกๆได้ว่าตัวเองกินไม่ตรง เลยนับตั้งแต่วันแรกที่กินยาดูซึ่ง นับถึงปัจจุบันมันขาดไป1วันอะคะทอยากทราบว่สต้องทำยังไงอะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ploymii Wareerat,

                             หากวันที่ลืมทานยาคุมกำเนิดได้ผ่านมา 2-3 วันแล้ว ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดนับจากวันที่ลืมทานยาก็จะลดลงไป แนะนำว่าให้หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์หรือใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อนค่ะ