• เอามือที่สัมผัสช่องคลอดผู้มีความเสี่ยง มาลอกปากตัวเอง แล้วมีเลือดออก จะติดเชื้อไหม

  •  Civiljob
    สมาชิก
    ถ้าเราเอามือไปจับช่องคลอดผู้หญิงที่มีความเสี่ยง แต่ล้างตัวล้างมือด้วยน้ำเปล่าแล้ว อีกสักพักมาลอกปากตัวเองน่าจะมีเลือดซิบ อย่างงี้มีโอกาสไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Civiljob

    การติดเชื้อเอชไอวี จะติดต่อได้จาก 3 ทางหลักคือ การมีเพศสัมพันธ์, ติดต่อจากแม่สู่ลูกจากการคลอด และการใช้สิ่งของที่มีเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดปะปน เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนร่วมกัน เป็นต้น

    ดังนั้นจากที่คุณ Civiljob เล่ามา จะไม่สามารถติดเชื้อ HIV ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ