• รู้สึกร้อนๆในคอ เกิดอะไรขึ้น

  •  lkjhg12345
    สมาชิก
    ผมมีอาการๆร้อนๆหรือเย็นๆในคอครับแต่ไม่เจ็บคอคืออาการไรครับบ
    สวัสดีค่ะ คุณ lkjhg12345 อาการร้อนที่เกิดขึ้นในร่างกายมักเกิดจากการอักเสบบริเวณนั้นๆ โดยอาการของการอักเสบนั้นจะมีอาการปวด บวม แดง และ ร้อน หากมีอาการไม่ครบอาจเป็นเพียงอาการในช่วงแรกๆ โดยการอักเสบนั้นจะเกิดจากการติดเชื้อ หรือ ไม่มีการติดเชื้อเกิดขึ้นก็ได้โดยปกติการอักเสบที่ไม่มีการติดเชื้อจะสามารถหายได้เองยกเว้นมีสาเหตุซ่อนเร้น การอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้ออาจเป็นเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งการอักเสบที่เกิดขึ้นบริเวณในคอนั้นจะเรียกว่าคออักเสบ แนะยำว่าในช่วงนี้ให้ดูแลสุขภาพตนเองให้ดีคะ ดื่มน้ำมาก นอนหลับให้เพียงพอ และ หากอาการหนักมากขึ้นเช่นเริ่มมีอาการเจ็บคอ มีไข้ ไอ ก็ให้รับมาพบแพทย์ และ รับประทานยาคะ
    lkjhg12345  lkjhg12345
    สมาชิก
    อาการใช่กรดไหลย้อยมั้ยครับ
    อาการกรดไหลย้อนสามารถมีอาการเช่นนี้ได้เช่นเดียวกันค่ะโดยอาการกรดไหลย้อนนั้นมักจะมีอาการแสบร้อนบริเวณกลางหน้าอก มีเรอเหม็นเปรี้ยว และ อาการมักเป็นหนักขึ้นโดยเฉพาะ เวลาทานข้าวแล้วล้มตัวลงนอนทันที หรือ ทานข้าวมื้อใหญ่แล้วล้มตัวลงนอนค่ะ หากมีความกังวลใจแนะนำให้พบแพทย์เพื่อซักประวัติอาการร่วม ตรวจร่างกาย และ ตรวจผลเบือดเพิ่มเติมประกอบการวินิจฉัยคะ