• คุณแม่อายุ 90 หกล้ม ต่อมาคุณแม่บอกว่าหนักหัว เหม่อซึม มีโรคประจำตัว กลัวมีปัญหาด้านสมอง

  •  ธนพร แต้
    สมาชิก

    เมื่อวันที่19 ธค.นี้คุณแม่ซื้องอายุ 90 หกล้ม กระแทกถูกหัว(แถวท้ายทอย)และหัวไหล่ ไล่ลงมาถึงตรงหนกคอหลัง หมอได้ เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan)หัว และเอกซเรย์กระดูก(หมอบอกไม่หักไม่แตก เป็นแค่ภาวะเสื่อมตามวัย) เมื่อวันที่ 29 หมอนัด อาการคุณแม่พอยังปวดอยู่ เพราะทานยากล้ามเนื้อ+ยาแก้อักแสบ ไม่ค่อยได้ เลยทานเมื่อจำเป็นจริง(ตอนปวดมาก) มาวันนี้คุณแม่บอกหนักห้ว และมีอาการเหมือซึม ไม่ค่อยพูด ก็เลยกลัวว่าอาจจะมีอาการเลือดออกในสมองหรือป่าว คุณแม่มีโรคประจำตัว เบาหวาน และความดันสูง (หลังหกล้มความดันขึ้นกว่าปกติ 20-40)

    สวัสดีค่ะ

    แนะนำว่าควรรีบพากลับไปโรงพยาบาลอีกครั้งทันทีค่ะ อาการซึม หนักหัวอาจเกิดจากโรคเบาหวาน หรือความดันสูงได้ และในกรณีที่แพทย์ตรวจพบความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท อาจจะส่งตรวจ CT scan สมองเพิ่มเติมค่ะ