• มีเพศสัมพันธ์ 10 ต.ค. ต่อมามีเจ็บเต้านม ตรวจหาการตั้งครรภ์วันนี้ไม่พบ แต่มีตัวร้อน ตกขาว เบื่ออาหาร จะท้องไหม

  •  Otto Benyapa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่านี่มีพสพ.แบบใส่ถุงหลั่งนอกมาเมื่อวันจันทร์ที่10/10/65 วันที่17เริ่มมีอาการเจ็บเต้านมทั้งสองข้างเหมือนกินยาคุมหรือก่อนประจำเดือนมา ตอนแรกคิดว่าประจำเดือนอาจจะมาไวกว่าปกติค่ะแต่มันเจ็บยาวถึงสัปดาห์นี้และวันนี้เลย ลองตรวจครรภ์เมื่อวานกับวันนี้ก็ยังขึ้นขีดเดียว เริ่มมีตัวร้อนกับตกขาวมากและเบื่ออาหารปนด้วยค่ะตอนนี้เครียดมากเลยว่าจะท้องมั้ย รบกวนคุณหมอช่วยรับไปพิจารณาทีนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Otto Benyapa,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ต.ค. หากใส่ถุงยางอนามัย ร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเมื่อวานและวันนี้ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ เจ็บเต้านม ตัวร้อน ตกขาว เบื่ออาหาร จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ แต่หากยังคงไม่มา แล้วยังคงมีตกขาวมากทุกวัน รวมถึงยังคงมีตัวร้อน ซึ่งหากวัดอุณหภูมิร่างกายแล้วพบว่ามีไข้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น