• อายุ 27 ปี รู้สึกข้างในตัวร้อนตลอดเวลา ตามแขนขา เป็นมาตั้งแต่ 10 ก.ค.

  •  Chanunchida
    สมาชิก

     ขอปรึกษาคุณหมอหน่อยค่ะ รู้สึกข้างในตัวร้อนตลอดเวลา ข้างในตัว ตามแขนตามขาค่ะ แต่ตตอนนอนก็หลับสนิทอยู่ค่ะ  อายุ 27 ปีค่ะ ตอนนี้กินยาขมอยู่ค่ะ และพยายามกินน้ำเยอะๆแล้วค่ะโดยเพิ่งเริ่มกินเยอะเมื่อวานนนี้ค่ะ  โดยเริ่มมีอาการตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanunchida,

                           แนะนำให้ใช้เทอร์โมมิเตอร์ลองวัดอุณหภูมิร่างกายดูค่ะ โดยควรซ้ำบ่อยๆ หากวัดได้มากกว่า 37 องศาเซลเซียส แสดงว่ามีไข้จริง ซึ่งหากมีประวัติไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 มาก่อน หรือไม่แน่ใจ ก็ต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ แต่หากวัดได้ต่ำกว่า 37 องศาเซลเซียส ก็แสดงว่าไม่มีไข้ และการที่รู้สึกตัวร้อนตลอดเวลา อาจเกิดจากปัจจัย เช่น การดื่มน้ำน้อย นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ การมีความเครียด ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เข้าใกล้วัยหมดประจำเดือน การดื่มแอลกอฮอล์ไป เป็นต้น แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ อีก ก็ยังไม่จำเป็นต้องทำอะไร ในช่วงนี้ ก็ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดต่างๆ ที่มี ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น หรือไม่แน่ใจว่ามีไข้หรือไม่ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ