• รู้สึกว่าตัวร้อน แต่วัดเองไม่ได้ไข้ จะเป็นอะไรไหม

  •  kkthida
    สมาชิก

    คือมีอาการรู้สึกว่าตัวเองตัวร้อนค่ะ พอวัดไข้ วัดปรอทได้แค่36.1 ค่ะ แม่เอามือมาทาบดูก็บอกไม่ร้อน แต่เรารู้สึกว่าตัวเราร้อนค่ะ กลัวเป็นโควิดมากกกกค่ะหมอ

    kkthida  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kkthida

    อุณหภูมิกายปกติคือ 36.5-37.5 องศา ดังนั้นอุณหภูมิกายที่กล่าวมาอยู่ในช่วงปกติไม่ได้มีไข้

    ซึ่งการติดเชื้อโควิดในขั้นแรก ก็อาจจะมีอาการไข้ ไอแห้งๆ เจ็บคอได้ มีบางรายของผู้ติดเชื้อโควิดที่ไม่มีไข้เลยได้เหมือนกัน แต่พบเป็นส่วนน้อย จากที่กล่าวมา จึงยังนึกถึงการติดเชื้อได้น้อยค่ะ

    ให้สังเกตอาการตนเองอย่างใกล้ชิดต่อไป หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการไปที่ชุมชน

    https://www.pobpad.com/%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%94-19-covid-19