• ถ้าปกติเรามีเชื้อ hiv อยู่ในร่างกาย เชื้อจะอยู่ได้นานสุดกี่ปี ถึงจะแสดงอาการออกมา

  •  Jutarat khunuwat
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ถ้าปกติเรามีเชื้อhivอยู่ในร่างกาย เชื้อจะอยู่ได้นานสุดกี่ปีถึงจะแสดงอาการออกมา
    Jutarat khunuwat  sasita
    สมาชิก
    ขออนุญาตแจ้งตามที่รู้คะ มีเชื้อ จะแสดงอาการแล้วแต่คนคะ ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ อันนี้จะทำให้ร่างการแสดงผลเร็วขึ้น แต่ถ้าสงสัยว่ามี ให้ดีไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลนะคะ รู้เร็ว รักษาเร็ว รับยาต้านไวรัส ดีกับตัวเองคะ ไม่แน่ใจว่าที่คลีนิคนิรนาม ตรวจฟรีกรือปล่าวสำหรับคนไทย แต่เช็คข้อมูลดูอีกทีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jutarat khunuwat

    โดยเฉลี่ยหลังการติดเชื้อเอช ไอ วี คนไข้มักจะไม่แสดงอาการประมาณ 7-8ปีค่ะ

    บางรายอาจไม่แสดงอาการไปจนประมาณ 10ปี หรือบางรายอาจแสดงอาการเร็วกว่านั้นค่ะ