• ประจำเดือนไม่มา ก่อนหน้านี้้มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ ใช่การตั้งครรภ์ไหม

  •  Titithon Jamkajang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อค่ะ หนูใช้แอพในการคำนวนว่า ปจด.จะมาวันไหน เมื่อเดือนมกราคม มาวันที่7-10 เดือนนี้ วันที่9ก็ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดใส่ถุงยางนะคะ แค่กลัวจะท้อง เลยมา2วันก็คิดมากแล้วค่ะ อ่านผลข้างเคียงคนท้อง ก็ไม่ตรงซักข้อค่ะ มีอาการจี๊ดๆตรงหัวหน่าว และมีตกขาวเป็นสีขาว น้ำๆไม่เหนียวมากค่ะ มันใช่อาการตั้งครรภ์หรือป่าวค่ะ
    Titithon Jamkajang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTitithon Jamkajang

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    โดยประจำเดือนที่มาช้าคือช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    ถ้าไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์ และประจำเดือนมาล่าช้าแล้วด้วย สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  โดยถ้าให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา สามารถไปยืนยันผลอีกครั้งที่รพได้ค่ะ