• ประจำเดือนหมด 12 ต.ค. หลังหมดไป 1 สัปดาห์ ได้มีเพศสัมพันธ์ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pohoma
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดล่าสุดวันที่ 12 ต.ค และมีเพศสัมพันกับแฟน 2 ครั้งหลังหมดประจำเดือนมาได้ 1 สัปดาห์ ซึ่งใส่ถุงยางนะคะ แต่ครั้งที่ 2 แฟนแจ้งว่านังไม่เสร็จและพยายามจะมีอะไรอีก ซึ่งตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pohoma,

                        การมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว 1 สัปดาห์ ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมัน้ำหนักเพิ่ม มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ในที่สุดก็น่าจะมาค่ะ