• ยุติการตั้งครรภ์ไปได้ 3 วัน มีเลือดออกมา ไม่มีอาการปวดท้อง วันต่อมามีอาการปวดท้อง เป็นอาการปกติไหม

  •  ChoTika Faii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ยุติการตั้งครรภ์ โดยการดูดออก วันที่ 12/02/2563 ที่ผ่านมา วันที่ 15 ตอนกลางคืน มาเลือดออกมาไม่มีอาการปวดท้อง พอเช้าวันที่ 16 ตื่นเข้ามา พบก้อนเลือด และเริ่มมีอาการปวดท้องคบ้ายปวดประจำเดือน แต่เลือดออกปกติ ไม่มากถึงขนาด ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยเกิน 2-3 แผ่นต่อวัน แบบนี่อาการปกติไหมคะ
    ChoTika Faii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ChoTika Faii

    หลังการยุติการตั้งครรภ์ด้วยการดูดเอาตัวอ่อนออกนั้น อาจจะยังมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ประมาณ 1 สัปดาห์หลังทำ แต่เลือดควรเป็นออกแค่กระปริดกระปรอย และค่อยๆน้อยลงไปเรื่อยๆ อาการปวดท้องมีได้บ้างเล็กน้อย

    สังเกตอาการและปริมาณเลือดค่ะ หากปวดท้องน้อยมาก เลือดออกเริ่มเยอะ เป็นลิ่มเลือด อาจจะเกิดจากแท้งไม่สมบูรณ์ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อดูดเอาออกให้หมด เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาขับเลือดมากินเอง