• เวลายืนหรือเดินมากๆ จะมีอาการปวดเท้าปวดหลัง ควรทำอย่างไร

  •  Biig Sanvasu
    สมาชิก

    เวลาผมเดินมากแล้วจะปวดส้นเท้าครับ แล้วบางทีก็ปวดหลังด้วย รองเท้าใส่ผ้าใบพื้นนิ่มๆแล้วครับ แต่ก็ยังปวดอยู่ แล้วถ้ายืนเท้าเปล่านานๆจะปวดเร็วมาก ปวดหลังด้วยครับ รบกวนด้วยนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Biig Sanvasu

    อาการปวดส้นเท้า สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

    สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การทำกิจกรรมที่ลงน้ำหนักที่ส้นเท้า, น้ำหนักที่เกิน, โครงสร้างเท้าที่ผิดปกติ

    ส่วนอาการปวดหลัง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, กระดูกอักเสบหรือติดเชื้อ, กระดูกเสื่อม, หมอนรองกระดูกทับเส้น, เนื้องอกที่กระดูกรืออวัยวะข้างเคียง, นิ่วที่ไต, ไตอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น

    จากที่คุณ Biig Sanvasu  เล่ามา อาการปวดหลังและส้นเท้า อาจเกิดจากท่าทางการทำงานที่ไม่เหมาะสม จึงทำให้เกิดกล้ามเนื้อหลังและบริเวณส้นเท้าอักเสบ

    แนะนำคุณ Biig Sanvasu ให้ ลดน้ำหนัก หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หลีกเลี่ยงท่าทางก้มเงย การยืนหรือเดินนานๆค่ะ

    หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหากมีอาการปวด

    หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ