• การทานยา จะส่งผลกับเบียร์ด้วยไหม

  •  Kanit Kanjanajongkol
    สมาชิก

    รบกวนคุณหมอครับ

    ยาไดซัลฟิแรม (ยาเลิกเหล้า) ในลิงค์นี้

    https://www.pobpad.com/ยาเลิกเหล้า

    การออกฤทธิ์(ผลข้างเคียง)และความสามารถในการรักษาของยาชนิดนี้

    หมายรวมถึงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์อย่างเบียร์ด้วยไหมครับ

    Kanit Kanjanajongkol  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณKanit Kanjanajongkol

    ยาเลิกเหล้าก่อให้เกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยาได้ซึ่งมีทั้งชนิดรุนแรงและชนิดไม่รุนแรง ดัง link ที่ได้อ่านไป

    ซึ่งผลข้างเคียงไม่ได้เกิดในทุกคน และอาจจะไม่เกิดเลยก็ได้ หากมีความจำเป็นต้องใช้ยานั้น สามารถใช้ยาได้อย่างระมัดระวังและสังเกตอาการต่างๆที่อาจเกิดขึ้น ถ้ามีอาการผิดปกติ ให้รีบกลับไปพบแพทย์ที่ดูแลทันที และเครื่องดื่มผสมแอลกฮออล์นั้นหมายรวมถึงกลุ่มเบียร์ด้วยเช่นกันค่ะ