• ได้รับยาแก้ไข้ แล้วแน่นอก เกิดจากอะไร

  •  Prapasson Kaewkun
    สมาชิก
    วันนี้คุณเเม่เป็นไข้อาการไม่ดีขึ้นเเล้วไปซื้อยาเเก้ไข้ตัวหนึ่งพอกินไปสักพักมีอาการเเน่นหน้าอกเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prapasson Kaewkun

    อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ

    -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น

    ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น

    ในกรณีที่คุณ Prapasson Kaewkun เล่ามายังสรุปไม่ได้ว่า อาการนี้เกิดจากสาเหตุใดนะคะ อาจเป็นไปได้ว่า อาจเป็นอาการติดเชื้อทางเดินหายใจ หรืออาจเป็นอาการข้างเคียงจากยาได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Prapasson Kaewkun ให้หยุดยาและควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ