• กินยาเลื่อนประจำเดือนไปแล้วมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นประจำเดือนมาแล้ว จะท้องไหม

  •  TR.TR
    สมาชิก
    พอดีหนูกินยาเลื่อนแล้วระหว่างนั้นมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุง มาเสร็จด้านนอก หลังจากหยุดกินยา3วัน เป็นประจำเดือน มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ
    TR.TR  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ worravimol

    การมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเลยนั้น ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 98-99%

    และหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีเลือดประจำเดือนมาแล้วก็แสดงว่าน่าจะไม่ตั้งครรภ์ การกินยาเลื่อนประจำเดือน พอหยุดยาภายใน 1 สัปดาห์ก็จะมีเลือดประจำเดือนมาตามปกติ

    จากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยค่ะ ถ้ายังมีความกังวลใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ