• ท้องเสียหลายรอบต่อวัน หลังจากนั้นมีกระเพาะอาหารอักเสบอีก ตอนนี้กินยาเม็ดเขียว 400 mg อยู่ นานไหมกว่าจะหาย

  •  Kodchaphan Thinsanklai
    สมาชิก
    เป็นคนทานม่เปนเวลาค่ะแต่ก่อน..อะไรที่ห้ามจะทานหมดค่ะ...จนมาทานยาดีทอกเม็ดนึงตอนเช้าท้องเสียหลายรอบเลยค่ะ...จนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักแสบไปหาหมอว่าติดเขื้อที่ท่อปัสสาวะนิดหน่อย...พอหายก็มาเป็นกระเพาะต่อค่ะ..ทานยาเม็ดสีเขียว400ทุกวันค่ะร่วมกับยาเม็ดลดกรดอาการตอนนี้ดีขึ้นค่ะ..ควบคุมการกินหมดค่ะ...ม่แตะของที่ห้ามกินสำหรับโรคกระเพาะเลยค่ะ..อยากทราบว่าอีกนานไหมคะกว่าจะกายค่ะ
    Kodchaphan Thinsanklai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kodchaphan Thinsanklai

    อาการท้องเสียหลายรอบต่อวันนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะอาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ หรือกระเพาะอาหารอักเสบ แต่ถ้าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบมักจะไม่ได้มีถ่ายเหลวรุนแรงมากนัก

    หากเป็นอาการถ่ายเหลว มีไข้ อ่อนเพลียที่เป็นเฉียบพลันคือภายใน 1-3 วันนึกถึงภาวะอาหารเป็นพิษมากที่สุด นั่นคือมีการติดเชื้อในทางเดินอาหารจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมีเชื้อโรคปนอยู่ เป็นโรคที่สามารถหายได้เองถ้าเป็นไม่รุนแรง แต่ถ้ามีอาการอ่อนเพลีย ถ่ายเหลว อาเจียนมาก กินไม่ได้เลย มีไข้สูง อาจจะต้องไปให้สารน้ำที่รพ.

    การดูแลตนเองเบื้องต้นให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ รับประทานอาหารให้ตรงเวลา 3 มื้อ รับประทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย ยังไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อใดๆมากินเอง เพราะถ้าเป็นภาวะอาหารเป็นพิษจริงๆแล้วสามารถหายได้เอง ไม่จำเป็นต้องได้ยาฆ่าเชื้อในทุกราย และหากยังมีอาการเป็นมากต่อเนื่องเกิน 1 สัปดาห์ขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kodchaphan Thinsanklai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kodchaphan Thinsanklai

    อาการท้องเสียหลายรอบต่อวันนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะอาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ หรือกระเพาะอาหารอักเสบ แต่ถ้าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบมักจะไม่ได้มีถ่ายเหลวรุนแรงมากนัก

    หากเป็นอาการถ่ายเหลว มีไข้ อ่อนเพลียที่เป็นเฉียบพลันคือภายใน 1-3 วันนึกถึงภาวะอาหารเป็นพิษมากที่สุด นั่นคือมีการติดเชื้อในทางเดินอาหารจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมีเชื้อโรคปนอยู่ เป็นโรคที่สามารถหายได้เองถ้าเป็นไม่รุนแรง แต่ถ้ามีอาการอ่อนเพลีย ถ่ายเหลว อาเจียนมาก กินไม่ได้เลย มีไข้สูง อาจจะต้องไปให้สารน้ำที่รพ.

    การดูแลตนเองเบื้องต้นให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ รับประทานอาหารให้ตรงเวลา 3 มื้อ รับประทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย ยังไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อใดๆมากินเอง เพราะถ้าเป็นภาวะอาหารเป็นพิษจริงๆแล้วสามารถหายได้เอง ไม่จำเป็นต้องได้ยาฆ่าเชื้อในทุกราย และหากยังมีอาการเป็นมากต่อเนื่องเกิน 1 สัปดาห์ขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kodchaphan Thinsanklai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kodchaphan Thinsanklai

    อาการท้องเสียหลายรอบต่อวันนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะอาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ หรือกระเพาะอาหารอักเสบ แต่ถ้าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบมักจะไม่ได้มีถ่ายเหลวรุนแรงมากนัก

    หากเป็นอาการถ่ายเหลว มีไข้ อ่อนเพลียที่เป็นเฉียบพลันคือภายใน 1-3 วันนึกถึงภาวะอาหารเป็นพิษมากที่สุด นั่นคือมีการติดเชื้อในทางเดินอาหารจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมีเชื้อโรคปนอยู่ เป็นโรคที่สามารถหายได้เองถ้าเป็นไม่รุนแรง แต่ถ้ามีอาการอ่อนเพลีย ถ่ายเหลว อาเจียนมาก กินไม่ได้เลย มีไข้สูง อาจจะต้องไปให้สารน้ำที่รพ.

    การดูแลตนเองเบื้องต้นให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ รับประทานอาหารให้ตรงเวลา 3 มื้อ รับประทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย ยังไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อใดๆมากินเอง เพราะถ้าเป็นภาวะอาหารเป็นพิษจริงๆแล้วสามารถหายได้เอง ไม่จำเป็นต้องได้ยาฆ่าเชื้อในทุกราย และหากยังมีอาการเป็นมากต่อเนื่องเกิน 1 สัปดาห์ขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม