• มีตกขาวออกเหลืองเป็นมา 2 ปี และมีเจ็บและจุกขณะมีเพศสัมพันธ์ ใช้ยาอะไรรักษา

  •  Noofa Fafa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือหนูเป็นตกขาวจะออกเหลืองๆตอนแห้งเวลามีเพศสัมพันธ์ก็จะเจ็บเจ็บแล้วจุกด้วยมีอะไรกันทีไรน้ำตาจะไหล บางทีก็มีเลือดออกมาจากช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์ อยากทราบว่าหนูผิดปกติแบบไหนค่ะ ใช่มดลูกต่ำหรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Noofa Fafa เวลามีเพศสัมพันธุ์แล้วมีอาการเจ็บนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ส่วนใหญ่เกิดจากความเครียด การหลั่งของสารล่อลื่นไม่มากพอ ทำให้มีอาการปวดเกร็งเวลามีเพศสัมพันธุ์ค่ะ อาการพวกนี้สามารถป้องกันได้ค่ะ ด้วยการใช้สารล่อลื่น หรือ ผ่อนคลายเวลามีเพศสัมพันธุ์ค่ะ แต่ถ้ามีการหดเกร็งของช่องคลอดมากเกินไปคงต้องตรวจดูอีกครั้งค่ะ ว่ามีปัญหาอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ส่วนตกขาวที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง อาจจะเนื่องจากสัมผัสกับเชื้อโรคภายนอกได้ค่ะ ให้สังเกตอีกครั้งว่ามีตกขาวเหลืองออกมาตั้งแต่ครั้งแรกหรือเปล่าค่ะ

    Noofa Fafa  Noofa Fafa
    สมาชิก
    ตกขาวเป็นมา2ปีแล้วค่ะกินยาทั้งสอดยามาหลายชุดแล้วก็ยังไม่หายค่ะ เวลามีเพศสัมพันธ์ก็ลองเอาสารล่อลื่นมาใช้ก็ยังเจ็บเหมือนเดิมยิ่งเข้าลึกๆยิ่งเจ็บอะค่ะ หลังจากคลอดลูกมาปีแรก1-2ไม่เจ็บค่ะพอ3-4ปีมานี้เจ็บอะค่ะ ไม่ทราบเกิดจากอะไรหรอค่ะ

    ตกขาวที่เป็นสีเหลืองอาจเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ แต่ว่าถ้าไม่มีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วยหรือไม่ค่อยคิดถึงการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานนะค่ะ ให้ลองรักษาเรื่องความสะอาดค่ะ เช่น ล้างบริเวณอวัยวะเพศหลังเข้าห้องน้ำ และ ใช้แผ่นรองชั้นในค่ะ การใช้ยาเหน็บเป็นประจำอาจจะทำให้เชื้อที่อาศัยปกติในช่องคลอดมีการเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ ไม่แนะนำนะค่ะ ควรปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชคะ

    ส่วนเรื่องอาการเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะต้องดูค่ะว่ามีปัญหาเรื่องช่องคลอดที่แห้งร่วมด้วยหรือเปล่าค่ะ เพราะบางครั้งหลังมีเพศสัมพันธ์ ต่อเนื่องนานอาจทำให้มีการหลั่งน้ำหล่อลื่นลดลงค่ะ สารที่ร่างกายผลิตนะค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่ามีการหดเกร็งบริเวณอวัยวะเพศมากกว่าปกติหมอแนะนำให้พบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    Noofa Fafa  Thamaporn
    สมาชิก

    เรื่องตกขาวเรื่องของภายในที่แบบยังไงก็สำคัญโดยเฉพาะผู้หญิงที่ผ่านการมีบุตรแล้วอย่าปล่อยสะสมจนทำให้ภายในอ่อนแอ #ตกขาวมีกลิ่นเหม็นเค็ม #คันระดูขาว #ช่องคลอดอักเสบ #มดลูกต่ำ ต่างๆเหล่านี้จะหมดไปหลังทาน #finlover.com ฟินฟิตจนแฟนชมเลยน้าา

    http://www.xn--n3cqfcama6cb2a6d9b5g0e.com/%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87/

    Noofa Fafa  niipa
    สมาชิก

    อาจจะทำความสะอาดที่แถวบริเวณช่องคลอดไม่ดีเท่าไรค่ะ ต้องดูแลเวลาล้างให้ดีค่ะเวลาล้างต้องอย่าให้อับชื้น ใช้ยาสอดนีโอเพโนทรานฟอร์ทก็ช่วยได้นะคะ ถ้าทำครบ 7 วันตกขาวก็หายแล้ว