• อาการมึนๆตลอดเวลา ยาอะไรรักษาได้บ้าง

  • ผมเป็นอาการไรไม่รู้คับ มึนเกือบตลอดเวลาบางครั้งก็เริ่มง่วงนอนบ้างไม่ค่อยเป็นตัวของตนเองบางหมอบอกหน่อยคับ
    โป้ง'งง 'มี้  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ โป้ง'งง 'มี้

    อาการง่วงนอนอ่อนเพลีย ยังไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆค่ะ อาจเกิดได้จากหลายๆสาเหตุเช่นความเครียด ความกังวล การพักผ่อนนอนไม่เพียงพอจากสาเหตุต่างๆเช่นการดื่มกาแฟ ชา มากเกินไป หรือการใช้ยาบางประเภท เป็นต้น

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอแต่ละวัน วันละ 8-10 ชั่วโมง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

    หากยังมีอาการดังกล่าวต่อเนื่อง อ่อนเพลียมากระหว่างวัน ควรไปพบแพทย์