• ยาอะไรรักษาลมพิษให้หายได้

  • เป็นลมพิษบ่อยมากต้องทำไงค่ะถึงจะหาย

    สวัสดีครับ คุณ คนไม่สวย ทำรัย

    ต้องหาสาเหตุที่ทำให้เราเป็น คือ สิ่งกระตุ้นลมพิษ เช่นอาหารบางอย่าง  เครื่องสำอางค์ กินเหล้า เป็นต้นครับ  การรักษาที่ดีที่สุดคือ หลีกเลี่ยงกำจัดสิ่งที่มากระตุ้นครับ

    ซึ่งต้องทำทีเรียกว่า Skin test  และ Food test

    สิ่งที่มักมองข้ามไป คือ การมีพยาธิ์ในลำไส้ เนื่องจาก พยาธิ์ เป็นสิ่งแปลกปลอมอย่างหนึ่ง ร่างกายจึงมีปฏิกริยาต่อมันได้ ดังนั้นควรกินยาถ่ายพยาธิ หรือ ตรวจอุจจาะหาไข่พยาธิด้วยครับ

    กรุณาอ่าน เรื่อง ลมพิษ ได้ที่นี่ครับ