• การใช้ยาสระผมต้านเชื้อราสามารถลดอการผมร่วงได้ไหม? และใช้ทุกวันได้ไหมค่ะ?

  •  Janista
    สมาชิก

    1. สามารถใช้ได้ทุกวันไหมคะ

    2.ใช้ร่วมกับครีมนวดผมได้ไหม

    3.แชมพูสามารถลดอาการผมร่วงได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ สำหรับ Nizoral shampoo มีตัวยาคือยา ketoconazole สามารถใช้ลดปริมาณรังแคได้(dandruff) รังแคเกิดจากเซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวมากกว่าปกติ หรือมีการติดเชื้อราคือเชื้อรา(Pityriasis capitis) หรือเชื้อรา(Malassezia) วิธีการใช้ ใช้สระเส้นผม ฟอกเส้นผม นาน 5 นาที หลังจากนั้นล้างออก ใช้ 2 ครั้งต่อ สัปดาห์ ใช้ระยะเวลารักษารังแค ประมาณ 4 สัปดาห์ แชมพูชนิดนี้ มีคุณสมบัติกำจัดรังแค กำจัดเกลื้อนได้ แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติกระตุ้นการงอกของเส้นผมครับ