• เทียนดำกับพุทราจีน กินร่วมกันได้ไหม

  •  Hasbulloh Deramae
    สมาชิก
    เทียนดำกับพุทราจีนกินร่วมกันได้ไหม
    Hasbulloh Deramae  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Hasbulloh Deramae

    การรับประทานอาหารทั้งสองชนิด ยังไม่เคยมีรายงานว่าจะมีผลใดๆต่อกัน

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้ารับประทานอาหารครบแล้ว ไม่จำเป็นต้องกินยาสุมุนไพรใดๆเพิ่มเติม การซื้อยาสมุนไพรมารับประทานเอง ในระยะยาว อาจมีผลต่อการทำงานของตับหรือไตได้ เพราะไม่รู้ส่วนประกอบของยาที่แน่ชัด ว่ามีสารใดที่มีผลต่อการทำงานของตับหรือไตที่ใช้ขับยาออกหรือไม่