• ประจำเดือนขาดมา 8 วันแล้ว ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วขึ้น 1 ขีด แต่มีอาการต่างๆ

  •  Kanyarat Earn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ มีพสส27ป้องกันธฺคประจำเดือนจะมา29-30 ธ.คตอนนี้ขาดมา8วันแล้ว ตรวจแล้วเจอ1ขีด มีอาการปวดหลังมาเป็นอาทิตย์ และเจ็บเต้านม เจ็บท้องน้อยจิ๊ดเหมือนปจดจะมาแต่ก็ไม่มา มีความเครียด มีหนักลดเนื่องจากมีอาการท้องเสียด้วยค่ะ2ธฺค

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanyarat Earn,

                           หากประจำเดือนขาดไป 8 วันแล้ว และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                            ซึ่งหากที่ผ่านมาได้มีความเครียด มีท้องเสียและน้ำหนักลด ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ ส่วนอาการปวดหลัง เจ็บเต้านม เจ็บท้องน้อย หากเป็นมาเป็นสัปดาห์แล้ว อาจเกิดจากความเครียดที่มีก็ได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ