• มีเพศสัมพันธ์ 20 เม.ย.ใส่ถุงยาง และไม่ได้ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม รอผลตรวจเลือดอยู่

  •  nutttt
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีอยากปรึกษา ประจำเดือนหนูมาครั้งล่าสุดคือ 1-5 เมษายน 65 มี พสพ. วันที่ 20 เมษายน 65 ช่วงตี 1 ครั้งแรก ผช.เสร็จในถุงแต่ไม่ได้ล้าง เค้าจะมีอะไรรอบสองเราเลยให้ใส่ถุง แต่จังหวะเค้าแอบถอดถุงออก เพราะอวัยวะไม่แข็งตัวเลยมี พสพ. แต่เรารู้ตัวเลยให้ฝ่ายชายเอาออกก่อนจะถึงจุดสุดยอดในครั้งที่ 2 ฝ่ายชายบอกไม่เสร็จเพราะอวัยวะไม่แข็งตัว เราเลยกังวลใจ กินยาคุมชนิด 2 เม็ดในช่วง 8.00 น. ของวันที่ 20 เมษายน 2565 แล้วก็มีอาการจิตตกอย่างมาก จนกระทั่งวันที่ 26 เมษายน เริ่มมีอาการเจ็บนม เหมือนคนจะมีประจำเดือน 27 เริ่มปวดมากขึ้น จนกระทั่งวันที่ 28 มีความเครียดมาก เลยไปเจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์ ผลจะออกวันที่ 29 เมษาตอน 1 ทุ่ม ตอนนี้ไม่มีอาการเจ้บนมแล้วค่ะ เจ้บน้อยลง แต่เครียด เพราะอยุ่ในช่วงรอผลเป็นกังวัลใจ กลัวว่าอสุจิ ฝ่ายชายจะตกค้างค่ะ ตอนนี้รอผลเจาะ แล้วก็รอเมนส์เครียดไปหมดเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nutttt,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 1-5 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 เม.ย.  ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ ส่วนการที่มีเพศสัมพันธ์รอบสอง แล้วได้มีการถอดถุงยางอนามัยออก แม้จะยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากการที่อสุจิปนเปื้อนอยู่ตามอวัยวะเพศภายนอก และที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ ไม่ต้องเครียดไปค่ะ

                           สำหรับอาการเจ็บเต้านมในวันที่ 26 เม.ย. นั้น ก็ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่จะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์ค่ะ