• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่น่าจะมีการตกไข่ ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม จะต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  sunsun mana
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันตกไข่จะท้องไหม สวัสดีค่ะ พอดีเมื่อวานมีเพศสัมพันธ์กับแฟนซึ่งตรงกับวันตกไข่แต่สวมถุงยางอยู่ มีโอกาสท้องไหมคะ แล้วต้องกินยาคุมเลยไหมคะ
    sunsun mana  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sunsun mana

    หากมีเพศสัมพันธ์ และได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    ไม่ควรใช้การนับวันปลอดภัยเพื่อคุมกำเนิด เพราะโอกาสนับผิดพลาด หรือการตกไข่คลาดเคลื่อนนั้นมีได้

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยถ้าใส่ถุงยางไว้ตลอด ไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินค่ะ