• กินยาคุม 28 เม็ด หลังยาหมดได้ 2 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Ajiiii
    สมาชิก
    กินยาคุม28เม็ด หลังจากยาหมดได้ 2วัน ก็ได้มีอะไรกับแฟนหลั่งนอก จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ajiiii,

                       การทานยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ดนั้น เมื่อทานจนครบ 28 เม็ดแล้ว ก็ให้เริ่มทานแผงใหม่ต่อทันที การออกฤทธิ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น หากได้ทานยาคุมแผงใหม่ต่อ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ

                        แต่หากทานยาคุมจนครบ 28 เม็ดแล้ว ไม่ได้ทานแผงใหม่ต่อทันที ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ย่อมหมดลงไป ดังนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ในกรณีนี้ แนะนำควรทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ