• กินยาคุมฉุกเฉิน 28 เม.ย. ประจำเดือนมา 30 เม.ย.- 2 พ.ค. แล้วันที่ 4 มีเลือดออกมาอีก จะท้องไหม

  •  atzpy
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อวันที่28เมษา เมนส์มาประมาณวันที่30-2 แล้วเหมือนมีเลือดไหลเมื่อวันที่4 แต่มันไม่เยอะเหมือนปจด.เดือนก่อนๆอะค่ะ มันมีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ atzpy,

                           หากทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 28 เม.ย. แล้ววันที่ 30 เม.ย.- 2 พ.ค. ได้มีเลือดออกมา หากเป็นช่วงวันที่ที่มีประจำเดือนมาอยู่แล้ว ก็ถือเป็นประจำเดือนได้ แต่หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็ถือเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ซึ่งการมีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                           ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 4 พ.ค. หากออกไม่มาก และได้หยุดไหลไปแล้ว อาจเป็นเลือดที่ค้างอยู่ในมดลูกก็ได้ค่ะ ซึ่งหากไม่ได้มีเลือดออกมาอีก ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                           สำหรับเรื่องการตั้งครรภ์ หากจะให้แน่นอน ก็อาจต้องตรงจหาการตั้งครรภ์ โดยให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ