• มีเพศสัมพันธ์ 3 ก.พ. หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 10 ก.พ.มีเลือดออกกะปริดกะปรอย ท้องไหม

  •  Phatthira Suphan
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่3 ก.พ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แต่กินยาคุมฉุกเฉินแล้วทานข้าวต่อเลย วันที่10ก.พ มีเลือดออกกระปริบกระปรอย แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ
    สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 10 ก.พ. หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของการทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 3 ก.พ.ได้ ซึ่งการมีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกมีปริมาณที่น้อยมาก และออกเพียงแค่ 1 วัน ก็อาจมีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ด้วย ดังนั้น หากจะให้แน่นอน ก็อาจตวรจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ