• ประจำเดือนมาวันที่ 1 ก.ย.หมดวันที่ 3 ก.ย.แล้วมีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Sasinan Prasitthiphon
    สมาชิก
    เดือนที่เเล้วประจำเดือนมาวันที่1 หมดวันที่3 เเละตี2มีเพศสัมพันธ์เเบบไม่ได้ป้องกันค่ะ กินยาคุมฉุกเฉินเเบบ1เม็ด ตอน11โมงวันที่4 เเละเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ อยากทราบว่า ประจำเดือนจะมาตอนไหน เเละมันเลื่อนนานมากสุดเเค่ไหนคะ วันนี้9เเล้วก็ยังไม่มาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasinan Prasitthiphon,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 1 ก.ย. แล้วหมดวันที่ 3 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                        แต่หากได้ทานไปแล้ว ก็อาจมีผลทำให้ประจำเดือนในรอบต่อไปมาช้าได้ ส่วนจะเลื่อนไปนานแค่ไหนนั้น ไม่สามารถตอบได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น การมีความเครียด พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ