• มีเพศสัมพันธ์ 4 ม.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 11 ม.ค. มีเลือดออกเยอะ 2 วัน จะท้องไหม

  •  sanook
    สมาชิก
    แฟนหมดประจำเดือนวันที่ 24/12/62 เเล้วมีอะไรกับเเฟนไม่เเน่ใจว่ารั่วไหมวันที่ 04/1/63 เลยกินยาคุมฉุกเฉินแบบ2เม็ดเเต่กินพร้อมกับ2เม็ด เเล้ววันที่11/1/63 มีเลือกออกเยอะมากเเล้วมีลิ่มเลือดออกประมาณ2 วัน จะมีโอกาศท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Sanook,

                            หากประจำเดือนหมดในวันที่ 24 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ม.ค. 63 ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                            สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 11 ม.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะไม่ใช่ช่วงวันที่ที่มีประจำเดือนมา ทั้งนี้ การมีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรรอประจำเดือน ซึ่งควรจะมาในช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้ด้วย หากได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ