• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย แต่พอถอดออกมามีน้ำสีขาวๆติดอยู่ที่ถุงยางอนามัยด้านนอก เป็นน้ำอสุจิหรือเปล่า

  •  Pppma
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ใส่ถุงยางอนามัยแต่ตอนเสร็จพอเอาออกมีน้ำสีขาวๆติดอยู่ โดยจับที่ถุงก็มีน้ำสีขาวๆติดอยู่ ตรงช่องคลอดของผู้หญิงก็มีน้ำสีขาวๆ ตรวจสอบแล้วถุงยางไม่มีการรั่ว บีบแล้วไม่มีน้ำรั่วออกมา(ตรวจสอบหลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จแล้ว) อยากรู้ว่าน้ำสีขาวๆที่ติดอยู่ถุงยางอนามัยหรือตรงช่องคลอดเป็นอสุจิหรือไม่ แล้วมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหม
    Pppma  Pppma
    สมาชิก

    Pppma
    Oct 22, 2020 at 12:09 PM

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ใส่ถุงยางอนามัยแต่ตอนเสร็จพอเอาออกมีน้ำสีขาวๆติดอยู่ โดยจับที่ถุงก็มีน้ำสีขาวๆติดอยู่ ตรงช่องคลอดของผู้หญิงก็มีน้ำสีขาวๆ ตรวจสอบแล้วถุงยางไม่มีการรั่ว บีบแล้วไม่มีน้ำรั่วออกมา(ตรวจสอบหลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จแล้ว) อยากรู้ว่าน้ำสีขาวๆที่ติดอยู่ถุงยางอนามัยหรือตรงช่องคลอดเป็นอสุจิหรือไม่ แล้วมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหม

    Pppma  Pppma
    สมาชิก

    ติดอยู่ที่ถุงยางอนามัยด้านนอก

    Pppma  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pppma

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    น้ำสีขาวๆที่ติดอยู่นั้น อาจจะเป็นน้ำหล่อลื่นหรือตกขาวของเพศหญิง แต่หากสีขาวขุ่น ดูคล้ายกับน้ำอสุจิจริงๆ อาจจะมีการรั่วหรือฉีกขาดของถุงได้ หากไม่สบายใจ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงตามขนาดและปริมาณที่ข้างฉลากกำหนดเพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์

    ในครั้งต่อไป อาจจะใช้การคุมกำเนิดทั้งแบบการกินยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน ควบคู่ไปกับการใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยก็ได้ เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ หรือลดความผิดพลาดที่เกิดจากการใช้ถุงยางอนามัย ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ เพราะประสิทธิภาพต่ำและผลข้างเคียงเช่นเลือดออกผิดปกติพบได้มาก