• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Ronaldo Thailand
    สมาชิก
    ถ้าเรามีเพศสัมพันกันแบบใส่ถุงยาง แล้วกลัวว่าจะท้องเลยกินยาคุมฉุกเฉินทันที มีโอกาสที่จะท้องมั้ยครับ กรณีหลั่งอสุจิในถุงแล้ว ยังทำต่อนิดหนึ่งพอออกมาถุงยางไหลจากโคนอวัยวะเพศ มาประมาณ1เซน มีโอกาศที่อสุจิจะไหลมายังโคนอวัยวะตรงถุงยางไหลได้มั้ยครับ กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Ronaldo Thailand,

                     การใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางอนามัยหมดอายุหรือเสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ถุงยางมีขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้ซ้ำ ใส่ซ้อนกัน 2 ชั้น ไม่ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ทาวาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลงบนถุงยาง รวมถึงการปล่อยให้อวัยวะเพศมีการอ่อนตัวลงก่อนที่จะดึงถุงยางอนามัยออก เป็นต้น

                      ดังนั้น หากได้ปล่อยให้อวัยวะเพศอ่อนตัวลงและดึงถุงยางออก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปทันที ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ทั้งนี้ หากเป็นยาชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็อย่าลืมทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ

                      หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย และยาคุมฉุกเฉิน เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น