• ประจำเดือนมา 22 ก.พ. มีเพศสันพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  • สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 20-28มกราคม ก่อนมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนก็ได้โหลดแอพ PinkBird มาเช็ควันไข่ตก พอเช็คแล้ว ช่วงไข่ตกอยู่ในวันที่ 9กุมภา พอวันที่22 กุมภา ปจด มาวันแรกนิดหน่อยเลยได้ตัดสินใจมีอะไรกับแฟน แต่ป้องกันแล้วถุงยางเกิดรั่วเท่าปลายเข็ม เลยได้ซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานหลังมาเพศสัมพันธุ์40 นาที และเม็ดที่2 ภายใน12 ชม ถัดมา แต่ช่วงนั้นหนูเครียดมาก เลยได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ วันที่30 มีนาคม ขึ้น1 ขีด หนูจะท้องมั้ยคะ แต่ ปจด ตอนนี้ยังไม่มาเลยหรืออาจเป็นเพราะผลจากการเครียดและทานยาคุมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้องต้าร์ ยายบอกว่าอย่ากลับบ้านดึกนะลูก,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 22 ก.พ. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันนั้นเลย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่าแทบไม่มี ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                       ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน มี.ค. ยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น นอกจากนี้ การทานยาคุมฉุกเฉินก็ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ด้วยเช่นกัน

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ