• ปกติประจำเดือนมาทุกวันที่ 12 แต่ผ่านมา 2 วันแล้ว ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  มาร์ช
    สมาชิก
    ประจำเดือนของแฟน มาไม่ปกติ ครับ ปกติจะมาทุกๆวันทึ่12 ของเดือน ผ่านมา2 วันแล้วยังไม่มามีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ มาร์ช,

                         หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนน่าจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ซึ่งบางครั้ง ประจำเดือนอาจไม่จำเป็นต้องมาตรงทุกรอบเดือนก็ได้ ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น