• ประจำเดือนมาเดือน มิ.ย.หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ แต่ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  อม ยิ้ม'ม
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากปรึกษาเรื่องประจำเดือนไม่มาค่ะ คือเดือนที่6ประจำเดือนก็มาปกติและหลังจากนี้ก็ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แต่พอเดือน7ประจำเดือนก็ขาดมาได้เดือนหนึ่งแ้วแต่ไปซื้อที่ตรวจมาผลออกมาว่าไม่ได้ท้องและเดือนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยอยากทราบว่ามีโอกาศท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อม ยิ้ม'ม,

                          หากหลังจากที่ประจำเดือนได้มาในเดือน มิ.ย. แล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในเดือน ก.ค. แล้ว พบว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย นอกจากนี้ ก็อาจเกิดจากการมีภาะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ การทำงานของรังไข่ผิดปกติ คือไม่มีการตกไข่เกิดขึ้น มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ