• ประจำเดือนมาช่วงสงกรานต์ เดือนนี้ยังไม่มา มีคลื่นไส้ เจ็บหน้าอก

  •  shcrsfb
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนครับเดือนก่อนมาตอนสงกรานต์ครับตอนนี้ 14 พค. แล้วครับปจด.ยังไม่มาเลยครับผมกลัวท้องมากครับตอนนี้ แฟนมีอาการรู้สึกเหมือนจะคลื่นใส้ เจ็บหน้าอก ตอนนี้ผมทำไรไม่ถูกเลยครับทำไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nawarin Phumjaraen,

                         หากประจำเดือนเลยกำหนดวันที่ควรจะมาแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดและกังวล ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากหลายๆ สาเหตุได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น และหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการคลื่นไส้และเจ็บหน้าอก ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ หรืออาจเป็นอาการที่เกิดจากการมีความเครียดและวิตกกังวลก็ได้