• ใส่ถุงยางกลับด้าน จึงถอดออกแล้วใส่ใหม่ ได้เช็ดก่อน เลยวันที่ประจำเดือนมาแล้ว จะท้องไหม

  •  Sarayut Rascharit
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับเเฟนเเต่ใส่ถุงยางกลับด้านเเล้วจึงกลับมาใส่ด้านถูก เเต่ตอนนั้นไม่รู้ว่ามีน้ำหล่อลื่นหรือเปล่า ตอนเช้าวันนั้นช่วยตัวเเองเเต่ไม่เเตก เมื่อกลับด้านมา ได้นำทิชชู่มาเช็ดปลายถุงยางประมาณ2นาที ตอนนี้เลยวันเมนมาของเเฟนเเล้ว แฟนไม่มีอาการเจ็บหน้าอก เเต่มีสิวขึ้นกับอารมหงุดหงิด หิวตลอดจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sarayut Rascharit,

                         การใส่ถุงยางอนามัย แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% และหากใช้ไม่ถูกต้อง โดยมีการใส่กลับด้านก่อน และจึงถอดออกมาใส่ใหม่ ถุงยางก็อาจถูกยืดออก และทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้

                         ดังนั้น หากประจำเดือนเลยมากหลายวันแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น สำหรับอาการเจ็บหน้าอก มีสิวขึ้น หงุดหงิด หิวตลอด ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ