• ลืมกินยาคุมกำเนิดมา 3 วันแล้ว จะเริ่มแผงใหม่ได้เลยหรือฉีดยาได้ไหม

  • อยากทราบว่าแฟนผมลืมกินยามาแร้วสามวันจะเป็นไรไหมคับ แต่เรายังไม่ได้มีเพศสัมพันธุ์กันคับ แฟนผมอยากรู้ว่าจะเริ่มแผงใหม่เรยรึจะฉีดได้เมื่อไหร่คับ

    สวัสดีค่ะ คุฯชณ จิราวัฒน์ ช่วยชูทรัพย์,

                            หากลืมทานยาคุมกำเนิดมา 3 วันแล้ว แนะนำควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วจึงเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่ ภายในวันแรกที่ประจำเดือนมา หรือไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมาค่ะ หรือหากต้องการฉีดคยาคุมกำเนิด ก็ให้ฉีดภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมาเช่นกันค่ะ