• หลังกินยาคุม 45 นาที ได้กินขนมที่มีส่วนผสมของนมอยู่ จะส่งผลต่อยาคุมไหม

  •  Alice
    สมาชิก
    หลังกินยาคุม45นาที ได้กินขนมที่มีส่วนผสมของนมอยู่ ซึ่งกินแบบนี้มาหลายวันแล้ว พอรู้ว่าห้ามกินนมวันนี้จึงไม่ได้กินขนม แล้ววันที่กินขนมที่ผ่านๆมาจะส่งผลต่อยาคุมไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Alice,

                            โดยทั่วไป อาหารต่างๆ หรือเครื่องดื่มทุกชนิด รวมถึงนม ไม่มีผลต่อการลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดค่ะ สามารถทานยาก่อนหรือหลังการดื่มนมก็ได้ค่ะ หรือหากทานพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ในปริมาณปกติทั่วไป อาจมีผลต่อการดูดซึมบ้าง แต่ก็เพียงเล็กน้อยมากค่ะ แทบไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการคุมกำเนิดค่ะ