• ยาขับน้ำคาวปลา ควรกินไหม

  •  Angkhana Mayai
    สมาชิก
    อยากทราบว่ายาขับน้ำคาวปลาควรกินไหม
    Angkhana Mayai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Angkhana Mayai

    ไม่ควรซื้อยาขับน้ำคาวปลามาใช้เอง เนื่องจากไม่ทราบส่วนประกอบที่แน่ชัดของยา และอาจจะทำให้อาการที่เป็นอยู่เป็นมากขึ้นได้

    ไม่แน่ใจว่ามีอาการผิดปกติอะไร ถ้าเกิดว่ายังมีน้ำคาวปลาเป็นมาก ไม่หายไปหลังผ่านไปประมาณ 1 เดือนแล้ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเช่นมดลูก ปากมดลูกติดเชื้อ ซึ่งควรได้รับยาฆ่าเชื้อร่วมด้้วย หรือเป็นกรณีว่าน้ำคาวปลาไม่ออกมาแล้ว ซึ่งน้ำคาวปลาจะค่อยๆจางหายไปได้เอง ไม่จำเป็นต้องออกติดต่อกันตลอด ถ้าน้ำคาวปลาหมดแล้วก็ถือว่าหมดไป ไม่จำเป็นต้องไปกินยาขับค่ะ