• คลอดลูกมาได้3อาทิตย์กว่าแล้ว จะสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ได้หรือไม่

  •  Peeraphat Pee Moonprasit
    สมาชิก
    คลอดลูก3อาทิตย์กว่าสามารถขับขี่มอไซได้ไหม
    Peeraphat Pee Moonprasit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Peeraphat Pee Moonprasit

    การขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้นไม่ใช่กิจกรรมที่อาจจะทำให้มีการกระทบกระเทือนบริเวณอวัยวะเพศหญิงโดยตรงได้มากนัก ถ้าไม่ใช่บริเวณที่พื้นถนนขรุขระมากผิดปกติ และไม่ได้ขี่ติดต่อกันเป็นเวลานานๆหลายชั่วโมง

    ดังนั้นหากแผลที่คลอดบุตรมาตรงฝีเย็บช่องคลอด เริ่มสมานกันดี บรรเทาเจ็บแล้ว ไม่มีเลือดหรือหนองไหลจากแผล แผลเริ่มยุบบวมดีแล้ว ไม่น่าจะเป็นข้อจำกัดในการทำกิจวัตรประจำวันต่างๆรวมไปถึงการขี่มอเตอร์ไซค์ค่ะ แต่แนะนำงดการออกแรงหนักๆ การออกกำลังกายแบบกระโดดมากๆ หรือการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน