• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง เอามือถอดถุงยางแล้วใส่เข้าช่องคลอด ยังไม่ได้ล้างมือ จะท้องไหม

  •  silly
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนป้องกันอะไรเรียบร้อย แต่ตอนถอดถุงยางออกมาแฟนไม่ได้ล้างมือแล้วเอามือสอดเข้ามา เลยกังวลว่าอสุจิอาจจะเปื้อนมือมานิดหน่อย แบบนี้จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ silly,

                          การใช้ถุงยางอนามัยในการคุมกำเนิดนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18% ส่วนการที่นำมือไปจับถุงยางอนามัยและสอดเข้าช่องคลอดนั้น หากมือไปโดนน้ำอสุจิ ย่อมมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                          หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น