• มือเปื้อนน้ำอสุจิแล้วเอาไปสอดใส่ช่องคลอดต่อ จะทำให้ท้องได้ไหม

  •  Zennn
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดหลังตรงช่วงล่าง เวลาลูบแล้วรู้สึกเจ็บที่หัวนมอ่ะค่ะ แล้ววันที่ 9 กับ 11 กุมภาพันธ์ ช่วยแฟนเสร็จ ดันไปกินน้ำอสุจิ มือเปื้อนพอคราบอสุจิแห้งไม่ได้ล้างแต่ว่าช่วยตัวเองต่อจนเสร็จ จะท้องไหมคะ ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 26 มกราคมค่ะ
    Zennn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Zennn

    มื้อที่เปื้อนน้ำอสุจิจนแห้งไปแล้วนั้น มีโอกาสที่จะมีอสุจิที่มีชีวิตอยู่และมาโดนที่ช่องคลอดและทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก

    เพราะตัวอสุจินั้น จะต้องอยู่ในร่างกายมนุษย์ที่อุณหภูมิเหมาะสม และมีความชื้น ไม่แห้งเหมือนอากาศภายนอก จึงจะมีชีวิตจนผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    โอกาสตั้งครรภ์จึงมีน้อยมาก อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ให้สังเกตรอบเดือนที่กำลังจะมาถึง หรือถ้าไม่สบายใจ สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป