• มือเปื้อนน้ำอสุจิเเต่เอาผ้าเช็ดเเล้ว เเล้วเอามือไปสอดใส่อวัยวะเพศหญิงต่อ จะท้องไหม กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว

  •  Thanapat Udomrit
    สมาชิก
    คือ ผมสงสัยว่ามือผมเปื้อนน้ำอสุจิเเต่ผมก็เอาผ้าเช็ดเเล้ว น่าจะผ่านไปสักเกือบ10นาทีเเล้วผมก็เอามือเข้าไปอวัยวะเพศหญิงมันจะมีโอกาศตั้งครรภ์ไหมครับเเต่ผมได้ทำกันป้องกันก็คือผมทำอันนี้ไปตอนวันพฤหัสตอน15.30 เเล้วได้ให้ผู้หญิงกินยาคุมฉุกเฉินชนิด1เม็ดป้องกันไว้ตอนวันศุกร์20.00 มันปลอดภัยมั้ยครับเเล้วเมนส์จะมาตอนไหนครับดูยังว่าไม่ท้อง
    Thanapat Udomrit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thanapat Udomrit

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    แต่หากเป็นเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ เพราะน้ำอสุจิที่อยู่ภายนอกร่างกาย คือมาติดบนมือแห้งๆข้างนอก มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว ไม่น่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้แม้จะมีการนำไปสอดใส่ช่องคลอดหลังจากนั้นอีก

    แต่หากกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว ก็ให้สังเกตอาการหลังจากนี้ ประจำเดือนควรมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ