• มือเปื้อนน้ำชักโครกสาธารณะ เเล้วมาช่วยตัวเอง จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  oM123
    สมาชิก
    มือผมเปื่อนน้ำชักโครกสาธารณะเเล้วช่วยตัวเองจะติดเชื้อhivไหมครับผมเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ oM123,

                        การที่มือเปื้อนน้ำชักโครก แล้วมาช่วยตัวเองต่อนั้น โอกาสที่จะติดเชื้อ HIV ถือว่าไม่มี เพราะไม่ได้เป็นการนำสารคัดหลั่งจากผู้อื่นมาถูกับอวัยวะเพศโดยตรง และแม้น้ำในชักโครก อาจมีการปนเปื้อนสารคัดหลั่งของผู้อื่นอก็ตาม แต่ก็จะเป็นการเจือจางแล้ว เชื้อไวรัสก็แทบไม่มีและถือว่าอ่อนแอลงไปแล้ว โอกาสที่ไวรัสจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ก็ไม่มีค่ะ