• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง เช็คแล้วไม่รั่ว แต่ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  ME0000
    สมาชิก
    มีSexวันที่18 มีนาคับ ปจด.มาปลายกุมภาต้นเดือนมีนาคับ หมดวันที่2-3 แต่ตอนนี้ ปจด.ยังไม่มีเลยคับ ผมกังวลว่าจะท้องครับ มันเป็นไปได้มั้ยครับที่จะท้อง แฟนผมนอนดึกตี4ทุกวันครับ เกี่ยวกะ ปจด ไม่มาป่าวคับ

    สวัสดีครับ คุณ ME0000

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยป้องกันและไม่มีการรั่ว แล้วประจำเดือนมาช้า โอกาสตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามีนะครับ  แต่เพื่อความแน่ใจ ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องการนอนดึก หากนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจจะส่งผลให้ประจำเดือนมาช้าได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ควรจะตรวจการตั้งครรภ์ก่อนดีกว่าครับ

    ถ้าตรวจแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ สาเหตุอื่นที่เป็นไปได้ก็ได้แก่ รังไข่ทำงานผิดปกติ น้ำหนักลด ความเครียด เป็นต้นครับ  ซึ่งในกรณีนั้น ก็ควรพบแพทย์นรีเวชเพื่อทำการตรวจต่อไปครับ