• มีเพศสัมพันธ์ก่อนไข่ตก 2 วัน มีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  Himiko Tsubaki
    สมาชิก

    พอดีว่า มี พสพ กับก่อนไข่ตก 2 วันครับ ตอนมีอะไรก็ใส่ถุงไว้ มีอะไรจนเสร็จ แบบใช้มือ พอเสร็จแล้วก็ไปเข้าห้องแล้ว แล้วสักพักก็มี พสพ แบบไม่ใส่ถุงแปปเดียว แล้วก็หยุด จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ พอผ่านมา 2 วัน วันนี้แฟนเป็นเมนส์ ปกติตามรอบเดือน จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

    Himiko Tsubaki  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Himiko Tsubaki

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้จะไม่ลึก ไม่นาน ควรที่จะใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุด

     การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่แม้ไม่นานดังกล่าวมา แต่ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่หากหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์

    หรือถ้าไม่สบายใจ ไม่แน่ใจว่าเป็นรอบเดือนจริงหรือไม่นั้น สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ