• มีไข้ ปวดศีรษะ ปวดท้องบิดๆ และท้องเสีย เกิดจากอะไร

  •  Yews
    สมาชิก
    หมอคะ คือว่าหนูมีอาการปวดหัวแบบปวดร้าวปวดมากคะอธิบายไม่ถูกเวลาก้มหรือลุกหรือทำอะไรเหมือนสะเทือนที่หัวก็จะแบบปวดหน่วยๆจี๊ดๆที่หัวบางทีก็ปวดหัวคิ้วบางทีก็ปวดๆหายๆทั้งหัว พอเช้าก็มีอาการปวดท้องแสบๆบิดๆ มีอาการท้องเสียอุจจาระเหลวร่วมด้วย พอเดินหรือวิ่งก็จะปวดท้องหรือปวดหัว แต่บางทีนั่งเฉยๆก็หายก็ปวดขึ้นมาอีก แบบนี้เกิดจากอะไรคะ แล้วมันคืออาการอะไร เป็นแบบนี้รอบที่2แล้วคะ
    Yews  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Year

    อาการปวดท้องแสบๆบิดๆ มีท้องเสีย และมีไข้ ปวดศีรษะนั้น อาจจะเกิดจาก การมีภาวะอาหารเป็นพิษจากการรับประทานอาหารที่ไม่สุกสะอาด ทำให้เกิดลำไส้อักเสบ มีปวดท้องบิดๆ ถ่ายเหลว มีไข้ทำให้ปวดตามตัวปวดศีรษะ ร่วมกับมีคลื่นไส้ อาเจียนได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดท้องจากลำไส้แปรปรวนแบบท้องเสียเด่น มักเป็นมาเรื้อรัง ปวดจากกล้ามเนื้อที่หน้าท้องอักเสบหรือตึงตัว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุเดียวกับที่ทำให้ปวดหัวได้

    แนะนำการดื่มน้ำมากๆ อาจจิบน้ำผสมเกลือแร่ด้วย รับประทานอาหารสุกสะอาด รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    หากอาการปวดเป็นมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ร่วมกับทำให้มีไข้สูง ถ่ายเหลวเยอะจนดื่มน้ำตามไม่ทัน หรือพอท้องเสียหยุดแล้ว ยังปวดหัวมากอยู่ตลอด ควรไปพบแพทย์